KÝ HIỆU TRÊN MẶT TAPLO XE ĐẦU KÉO INTERNATIONAL ĐỘNG CƠ MAXXFORCE 13

NHẬN BIẾT CÁC KÝ HIỆU TRÊN MẶT TAPLO – XE ĐẦU KÉO INTERNATIONAL ĐỘNG CƠ MAXXFORCE 

Xe đầu kéo mỹ Dòng International máy Maxxforce 13 do tập đoàn Hoàng Huy nhập khẩu nguyên chiếc không còn xa lạ trên đất Việt Nam .Đã có rất nhiều tập đoàn và doanh nghiệp vận tải tin dùng và hài lòng với những gì xe đầu kéo mỹ động cơ maxxforce mang lại .Nhưng có rất ít người dùng có thể hiểu rõ và chi tiết về xe và báo lỗi , tín hiệu đèn trên  trên Taplo .Baì viết sau đây sẽ hướng dẫn và những điều cần lưu ý khi xe báo lỗi trên hệ thông điều khiển Taplo.

Hiển thị cảnh báo   
 
Hộp điều khiển đồng hồ đo đạc bao gồm 25 đèn LED riêng biệt hiển thị cảnh báo. Những hiển thị này được sử dụng để kiểm soát việc vận hành động cơ và chỉ ra điều kiện CẢNH BÁO hoặc DỪNG LẠI. Những hiển thị cảnh báo này được điều khiển bằng phần mềm nằm trong hộp điều khiển đồng hồ đo đạc. Ở bộ phân đánh lửa, hiển thị cảnh báo sẽ sáng từ 8 đến 10 giây như trình tự cấp nguồn cho 1 bộ phận của xe
 

LƯU Ý: Nếu MIL phát sáng, chủ sở hữu xe có trách nhiệm sửa động cơ hoặc đối mặt với việc bị phạt

Đồng hồ đo

Có 10 đồng hồ đo trong Hộp điều khiển đông hồ đo đạc để giúp kiểm soát xe khi đang trong quá trình vận hành. Đa số đồng hồ đều có chỉ thị cảnh báo để bật lên khi kim đồng hồ dịch chuyển ra khỏi khu vực điều kiện chấp nhận được. Khi đè máy, chỉ thị sẽ được bật lên. Nếu có bất kì chỉ thị nào không thể bật lên sau khi khởi động động cơ, dừng động cơ và xác định nguyên nhân vì sao chỉ số đồng hồ nằm ngoài khoảng chấp nhận được. Loại đồng hồ đo chuẩn và đồng hồ đo tốc độ xe có sẵn như 1 tùy chỉnh.
 

Âm cảnh báo trên mặt Táp lô

Khi có âm thanh cảnh báo, dừng vận hành xe và xác định lý do cảnh báo. Việc không tuân theo hướng dãn này có thể dẫn tới thiệt hại về tài sản và thương vong về người.

Đồng hồ đo đạc trên mặt Táp lô sẽ báo động khi chỉ số ra ngoài phạm vi đọc được của đồng hồ theo như từng đồng hồ đo cụ thể. Chuông cảnh báo trên mặt Táp lô cũng sẽ phát âm thanh khi cảm biến động cơ hoạt động không chính xác; khi có 1 hệ thống điện bị lỗi; và khi đèn chỉ thị động cơ sáng đèn đỏ. Bảng dưới đây liệt kê những tiếng chuông báo động của những điều kiện báo động được liệt kê ở bên trên:

Đèn cảnh báo trực tiếp khi lái
Đèn cảnh báo trực tiếp khi lái đưa ra thông tin tới người vận hành rất nhiều điều khiện của xe. 8 khoảng trống cho chỉ thị trực tiếp cảnh báo lái xe. Tấm bìa trắng sẽ được sử dụng ở khoảng trống chưa được lắp đặt chỉ thị trực tiếp cảnh báo lái xe.
 

Màn hình kỹ thuật số tích hợp
 
Màn hình kĩ thuật số tích hợp được đặt tại vị trí phía dưới đồng hồ đo vận tốc và đồng hồ đo tốc độ quay động cơ. Nó được sắp xếp ở bảng báo vị trí cài số để hiển thị thông tin xe. 4 bảng báo vị trí cài số có thể được lựa chọn độc lập bằng cách sử dụng nút điều chỉnh màn hình.
Nút điều chỉnh màn hình. Nút điều chỉnh màn hình được sử dụng để lăn bảng báo vị trí cài số và chọn những chế độ đa dạng trong bảng báo vị trí cài số. Để điều hướng giữa các bảng báo vị trí cài số, xoay và giải phóng bộ điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Để lựa chọn màn hình bảng báo vị trí cài số, ấn và nhả nút điều chỉnh. Ấn và giữ nút điều chỉnh hơn 3 giây để thiết lập lại giá trị (Nếu thông số có thể thiết lập lại). Bảng báo vị trí cài số lựa chọn được xác định bởi thanh thẳng đứng nằm bên phải của bảng. Trong bảng báo vị trí cài số 1, màn hình đồng hồ đô quãng đường đi của xe có thể được đặt giữa ô Engish và Matric bằng cách ấn và giữ nút điều chỉnh.
 

Thông tin chung và thông điệp cảnh báo

Người vận hành xe có thể điều chỉnh nhiệt độ buồng ngủ và/hoặc tốc độ quạt thông gió buồng ngủ bằng cách sử dụng  bảng công tắc được đặt tại bảng điều khiển trung tâm/bằng điều khiển cánh. Khi người vận hành thay đổi 2 công tắc này, biểu đồ thích hợp cho nhiệt độ buồng ngủ và tốc độ quạt thông gió buồng ngủ sẽ được hiển thị ở khu vực thông tin chung và thông điệp cảnh báo của hộp điều khiển đồng hồ đo.